Có 9 điều người thành công hay làm để có công việc lúc nào cũng hiệu quả

  Có 9 điều người thành công hay làm để có công việc lúc nào cũng hiệu quả

  Có 9 điều người thành công hay làm để có công việc lúc nào cũng hiệu quả

  Có 9 điều người thành công hay làm để có công việc lúc nào cũng hiệu quả

  Những người thành công thường làm những việc khác với người ít thành công. Và đó là lý do họ luôn đạt hiệu quả cao trong công  việc.

   

  1. Luôn việc nghiên cứu về đối tác trước khi gặp mặt và đến cuộc họp.

  Hãy tìm hiểu về đối tác và người bạn sẽ định gặp mặt trong cuộc họp trước khi tham dự. Vì đó khiến bạn tự tin hơn khi tiếp xúc với họ và nắm bắt được những thông tin khi cần trao đổi trong công việc. Người thành công không bao giờ bảo qua quy tắc chi tiết này.

   

  2. Chuẩn bị tài liệu và bối cảnh cho cuộc họp

  Dù cuộc họp quan trọng hay cuộc họp thông thường thì cũng không bao giờ quên chuẩn bị các câu hỏi có sẵn, và cả những câu hỏi dự trù. Điều này giúp chúng ta tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.

   

  3. Hãy nhớ rằng ít ai cảm thấy thoải mái trong buổi gặp mặt đầu tiên

  Tất cả chúng ta đều lo lắng về buổi gặp mặt lần đầu với đối tác. Nhưng hãy nhớ sự tự tin khiến bạn làm chủ được cuộc nói chuyện.

   

  4. Nụ cười than thiện là vũ khí tốt nhất của bạn

  Nụ cười  là vũ khí tối ưu trong bất cứ cuộc nói chuyện nào. Hãy để nụ cười hỗ trợ bạn trong lần đầu gặp mặt đối tác và phải là nụ cười xuất phát từ bên trong chứ không phãi 1 nụ cười hời hợt, giả tạo. Một nụ cười sẽ khiến cho người khác thiện cảm. Và chứng tỏ bạn đã sẵn sàng. 

   

  5. Nhìn thẳng vào mắt của ngưởi đối diện 

  Hãy nhìn thẳng vào mắt ai ngưởi đối diện cho thấy bạn là người chân thành, cởi mở và can đảm. Nhìn vào mắt của người đối diện để chứng tỏ bạn đang lắng nghe và luôn tin tưởng họ.

   

  6. Hãy tìm hiểu văn hóa trước khi gặp mặt đối tác có những cách chào hỏi phù hợp với văn hóa của họ.

  Chào hỏi xã giao là điều vô cùng cần thiết trong bất cứ cuộc gặp mặt nào. Và phải nhớ tìm hiểu phong tục của họ trước khi tiếp xúc.

   

  7. Để ý tới môi trường xung quanh văn phòng , nơi 2 người gặp nhau. 

  Nếu bạn gặp mặt ai đó trong văn phòng của họ, hãy chú ý tới những thứ xung quanh để dẫn dắt câu chuyện, đùng chỉ nhìn chằm chằm vào người ta.

   

  8. Tập trung vào lợi ích của người khác. 

  Tập trung vào nhu cầu và lợi ích người khác đừng tập trung chăm chỉ nghĩ tới mình.

   

  9. Đừng nói chuyện quá lâu

  Điều quan trọng trong 1 cuộc họp chính là thời gian. Cuộc họp đầu tiên cũng chỉ là cơ hội để 2  người gặp mặt làm quen. Nếu có quá trình nhiều việc chưa giải quyết hãy hẹn họ vào 1 dịp khác hoặc dùng hình thức khác để trao đổi. Đùng nói quá nhiều và dài dòng níu kéo người khác vì ai cũng bạn rộn cả.

  0901 424 566 - 0937 876 299